Chat with us, powered by LiveChat

Các chị em tin dùng thực phẩm chức năng chữa rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những rối loạn thường hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Kinh nguyệt bị rối loạn, không được điều hòa sẽ gây phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người phụ nữ. Một trong những giải pháp chữa rối loạn kinh nguyệt được các chị em truyền tai nhau đó chính là sử dụng thực phẩm chức năng. Vậy thực phẩm chức năng chữa rối loạn kinh nguyệt có hiệu quả hay không?

Đôi điều về rối loạn kinh nguyệt mà bạn nên biết

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường làm cho các chị em cảm thấy khó chịu. Những triệu chứng tiền kinh nguyệt, ví dụ như đau quặn bụng và mệt mỏi là những biểu hiện rất thường gặp.

Rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ

Tuy nhiên, các triệu chứng này thường biến mất khi bắt đầu một chu kỳ mới. Mặc dù vậy, một số bất thường về kinh nguyệt khác nặng nề hơn cũng có thể xảy ra như kinh nguyệt quá nhiều, quá thưa, không có kinh,…

Những triệu chứng thường gặp của rối loạn kinh nguyệt

Hội chứng rối loạn tiền kinh nguyệt thường xảy ra từ 7 đến 14 ngày trước khi chu kỳ kinh bắt đầu. Đa phần chị em sẽ xuất hiện các triệu chứng nhất định liên quan đến thể chất cũng như tâm lý.

Một số ít trường hợp có thể không gặp phải những triệu chứng tiền kinh nguyệt khó chịu nào. Những triệu chứng có thể là đầy hơi, bực bội, đau lưng, đau đầu, nổi mụn, lo lắng, cảm giác căng thẳng, chóng mặt, khó ngủ, táo bón, đau bụng,…

Rong kinh: là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt mà người phụ nữ bị ra nhiều máu hơn bình thường. Chu kỳ kinh theo đó cũng có thể kéo dài hơn bình thường từ 5 đến 7 ngày.

Rong kinh là rối loạn kinh nguyệt không hiếm gặp

Vô kinh: là rối loạn mà khi ấy, người phụ nữ không hành kinh khi đến ngày kinh. Vô kinh nguyên phát là tình trạng người phụ nữ không có chu kỳ kinh đầu tiên lúc 16 tuổi. Vô kinh thứ phát là tình trạng chu kỳ kinh vốn có bị gián đoạn từ ít nhất nửa năm.

Lợi ích của thực phẩm chức năng chữa rối loạn kinh nguyệt

Để điều trị tình trạng kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt bị rối loạn, bạn sẽ nên quan tâm nhiều hơn đến hệ nội tiết của chính mình. Đó là nơi sản sinh ra các hormone sinh dục như estrogen, progesteron. Những hormone này có vai trò điều tiết sự rụng trứng và ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

Vậy cơ chế của những thực phẩm chức năng chữa rối loạn kinh nguyệt là những loại thực phẩm có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Cơ chế chung của chúng là tăng cao lượng DHEA. Đây là một chất trung gian đóng vai trò như một tiền hormone nội tiết sinh dục ở giới nữ.

Thực phẩm chức năng chữa rối loạn kinh nguyệt

Theo đó, những thực phẩm chức năng chữa rối loạn kinh nguyệt giúp ổn định nồng độ hormone sinh dục trong máu, giúp chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bình thường, đều đặn, giảm các triệu chứng khó chịu do kinh nguyệt gây ra như mệt mỏi, đau đầu, đau bụng, chóng mặt,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0985161725
1
Bạn cần hỗ trợ?