Chat with us, powered by LiveChat

Những Nguyên Nhân Làm Suy Giảm Trí Nhớ Và Cách Tăng Cường Trí Nhớ.

Giảm trí nhớ là bệnh gì?

Tình trạng suy giảm trí nhớ diễn ra tương đối phổ biến. Nó có thể do tuổi già, não bị lão hoá dẫn đến tình trạng hay quên. Nhưng suy giảm trí nhớ cũng có thể liên quan đến một số bệnh do thoái hoá não. Chúng có thể dẫn đến mất trí nhớ, thậm chí là tử vong.

Với trường hợp suy giảm trí nhớ do tuổi tác, bạn có thể bị suy giảm khả năng tư duy, tập trung tư tưởng, chậm hiểu, hay quên. Nhưng nó cũng có thể bị gây ra bởi những nguyên nhân khác như rối loạn tâm thần, nhức đầu, chống mặt sau khi suy nghĩ nhiều.

Ngoài ra, chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não, viêm não, rối loạn tiền đình, thiểu não tuần hoàn não, stress, nghiện rượu, lạm dụng thuốc ngủ cũng có thể dẫn đến bệnh giảm trí nhớ.

Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ. Có thể, bạn cho rằng những người cao tuổi mới bị suy giảm trí nhớ. Nhưng trên thực tế, tình trạng giảm trí nhớ xảy ra với nhiều đối tượng khác nhau. Thậm chí, nó xảy ra với những người còn rất ít tuổi. Vậy, có những nguyên nhân làm giảm trí nhớ nào?

Dưới đây là những nguyên nhân gây giảm trí nhớ chính:

(1) Suy giảm trí nhớ do trầm cảm

Trầm cảm thường gây ra tâm trạng chán nản cho mọi người. Đó cũng là lúc họ không thể tập trung 100% vào công việc đang thực hiện. Bởi vì, họ đang có quá nhiều mối bận tâm và cảm xúc tiêu cực. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu tập trung, giảm khả năng trí nhớ.

Bệnh trầm cảm có thể xảy ra với bất ký đối tượng nào. Do đó, đối tượng nào trong chúng ta cũng có khả năng bị suy giảm trí nhớ. Nhưng liệu các loại thuốc tốt cho trí nhớ có giúp ích được chúng ta trong trường hợp này không?

(2) Suy giảm dẫn truyền thần kinh

Bạn có biết bộ não của chúng ta hoạt động như thế nào không? Thực tế thì chúng được điều hành bởi hệ thống tế bào thần kinh. Hệ thống này sẽ giúp ghi nhớ, lưu trữ và tái hiện những ký ức bạn đã trải qua.

Nếu hoạt động truyền dẫn thông tin diễn ra hoàn hảo, bộ nhớ của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo theo nó. Nhưng nếu có trục trặc, chắc chắn là khả năng khi nhớ và tái hiện thông tin của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Cũng có thể vì lý do này mà các loại thuốc tăng cường trí nhớ thường hỗ trợ tăng dẫn truyền thần kinh. Đây có thể là cách tốt nhất để giúp bộ não của bạn hoạt động tốt trở lại.

(3) Làm nhiều việc cùng lúc

Bộ não chúng ta chỉ làm tốt mỗi công việc tại một thời điểm nhất định. Nhưng nhiều người trong chúng ta lại cho xu hướng làm đồng thời nhiều việc. Điều này có thể gây ra xung đột, căng thẳng, mất tập trung. Cuối cùng là dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Mặc dù các loại thuốc bổ não có thể giúp bạn giảm căng thẳng, tập trung. Nhưng bạn cũng có thể tự cải thiện tình trạng này bằng cách hoàn thành từng công việc một.

(4) Suy giảm tuần hoàn máu

Máu trong cơ thể chúng ta có nhiệm vụ vận chuyển oxy để nuôi các cơ quan, trong đó có não. Khi quá trình vận chuyển này trục trặc, chắc chắn là các cơ quan này không thể nhận đủ oxy.

Lúc này, chúng ta sẽ có cảm giác mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng, hoa mắt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh hay cảm giác tê bì tay chân, tê cứng cổ. Tình trạng này thường được gọi là bệnh rối loạn tuần hoàn não hay thiểu năng tuần hoàn não. Việc điều trị rối loạn tuần hoàn não có thể thực hiện bằng thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi phù hợp cũng như sử dụng thuốc.

Khi bạn tìm kiếm các loại thuốc giúp lưu thông máu lên não, có nghĩa là bạn đang muốn cải thiện chức năng này. Đây cũng chính là cách tăng cường máu lên não được nhiều người áp dụng.

(5) Uống nhiều rượu

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây suy giảm trí nhớ. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy những người nghiện rượu thường có vấn đề về sức khoẻ tâm thần, trong đó có suy giảm trí nhớ.

Rượu gây ra tình trạng này vì khi bạn uống nó vào cơ thể, nó sẽ ngăn chặn oxy lưu thông lên não. Nếu quá trình diễn ra thường xuyên, nó sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương.

(6) Thiếu vitamin B1

Vitamin B1 giữ vai trò quan trọng trong việc chuyển hoá thức ăn thành năng lượng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho các chức năng hệ thần kinh hoạt động bình thường.

Các nhà nghiên cứu cho biết trong não chúng ta có một lượng lớn loại vitamin này. Chúng có nhiệm vụ quan trọng trong việc duy trì và sản xuất ra các dẫn truyền thần kinh. Những dẫn truyền thần kinh này có tác dụng đến tâm trạng, trí nhớ cũng như suy nghĩ của con người.

Cách đơn giản để cung cấp đủ vitamin B1 là ăn những thực phẩm giàu loại vitamin này.

(7) Ngủ không đủ giấc

Khi chúng ta ngủ, có thể sẽ thực hiện làm mới lại cơ thể là tâm trí. Đây cũng chính là thời gian để các tế bào trong cơ thể được phục hồi, trong đó có tế bào não.

Khi bạn ngủ, sóng não tạo ra để lưu giữ những ký ức. Nhưng nếu bạn không ngủ, những ký ức này không có thời gian để lưu giữ. Tình trạng này có thể dẫn đến sự lãng quên và mất trí nhớ ngắn hạn.

Để cải thiện vấn đề này, bạn chỉ cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn thực sự khó ngủ, các loại thuốc bổ tăng cường trí nhớ cũng có thể giúp bạn.

(8) Suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi

Ở trên, bạn đã biết được những nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ. Người lớn tuổi cũng có thể suy giảm trí bởi những nguyên nhân này. Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là quá trình lão hoá.

Sau 25 tuổi, mỗi ngày chúng ta có khoảng 3000 tế bào thần kinh bị phá huỷ. Rất tiếc là chúng không có cơ hội để tái tạo tế bào mới. Khi tuổi càng cao, số lượng tế bào thần kinh bị phá huỷ hàng ngày càng cao. Tình trạng này sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Quá trình này xảy ra nhanh khi chúng ta bước vào tuổi 60. Ở tuổi này, có đến 1% người bị mắc chứng suy giảm trí nhớ. Nhưng ở độ tuổi 85 đã có đến 50% người bị tình trạng này.

Ngoài ra, người cao tuổi cũng thường liên quan đến thuốc chữa bệnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Tại sao chúng ta nên sử dụng thuốc uống bổ não?

Bạn đã biết được những nguyên nhân chủ yếu gây suy giảm trí nhớ. Trong đó, có nhiều trường hợp có thể sử dụng được thuốc bổ não. Ở đây, chúng thực chất là các loại thực phẩm chức năng. Nhưng với tên gọi quen thuộc của chúng ta, chúng ta thường gọi là thuốc trị thiếu máu não, thuốc tuần hoàn não, thuốc tăng trí nhớ,….

Tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Phần sau của bài viết, tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về các thành phần thường có trong các loại viên uống giúp bổ. Khi quyết định sử dụng, bạn có thể dựa vào các thành phần đó như một tiêu chí lựa chọn.

Nói chung, các loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ thường:

→ Giúp cung cấp đủ oxy cho não để giảm các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, tê cứng tay chân.
→ Tăng cường khả năng tuần hoàn não để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến não như nghẽn mạch máu, thiếu máu lên não.
→ Giúp bạn ghi nhớ, lưu trữ và lấy lại ký ức dễ dàng hơn.
→ Hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh.
→ Ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến não.

Sau đây là thuốc bổ não tăng cường trí nhớ nhiều người tin dùng:

(1) Viên Uống Bổ Não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000 – 100 Viên

Viên bổ não Ginkgo Biloba 2000 được hãng Healthy Care nghiên cứu và điều chế từ quả bạch quả, bổ não Ginkgo Úc hỗ trợ lưu lượng máu và làm tăng dinh dưỡng cho mô. Ginkgo điều chỉnh và cân bằng sự tuần hoàn bình thường của mạch máu vì nó có tác dụng làm các động mạch bớt áp lực và có tác dụng làm săn chắc các tĩnh mạch. Ginkgo cũng có chức năng cải thiện và tăng cường sự lưu thông của oxy và gluco cho cơ thể. Các tế bào não đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để hoạt động. Gluco và oxy cần tạo ra năng lượng, vì não có trữ lượng năng lượng rất nhỏ. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy tác dụng tích cực của bạch quả đối với trí nhớ làm việc, tốc độ xử lý thông tin và học tập.

Viên Uống Bổ Não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000 – 100 Viên

Liều dùng: Người trên 12 tuổi: 3 viên mỗi ngày, mỗi lần 1 viên sau khi ăn.

(2) Thuốc Bổ Não Tăng Cường Trí Nhớ Blackmores Ginkgo Brahmi – 40 Viên

Blackmores Ginkgo Brahmi là viên uống hỗ trợ sức khỏe, được sản xuất với công thức độc đáo, sự kết hợp tuyệt vời giữa y học cổ truyền và khoa học hiện đại cùng thành phần chính được chiết xuất từ cây Bạch quả nổi tiếng với những tác dụng hiệu quả với não bộ. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Blackmores, thương hiệu TPCN nổi tiếng nước Úc.

Thuốc Bổ Não Tăng Cường Trí Nhớ Blackmores Ginkgo Brahmi – 40 Viên

Liều dùng: Uống từ 1 – 3 viên mỗi ngày với bữa ăn, hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

(3) Viên Uống Bổ Não Bioglan Brahmi + PS + Ginkgo Focus – 50 Viên

Bioglan Brahmi + PS + Gingko Focus là một công thức não hành động ba có thể giúp chức năng não nhận thức như học tập, tập trung và trí nhớ *. BRAHMI có thể giúp học tập và trí nhớ. Đặc tính chống oxy hóa của nó giúp hỗ trợ các tế bào của cơ thể và bảo vệ khỏi tổn thương gốc tự do *. Chiết xuất GinkGO BILOBA có thể giúp tăng sự chú ý và cải thiện lưu thông, tập trung, chức năng học tập và trí nhớ và PS (Phosphatidylserine) được tìm thấy tự nhiên trong não.

Viên Uống Bổ Não Bioglan Brahmi + PS + Ginkgo Focus – 50 Viên

Liều dùng:
Người lớn: Uống 1-3 viên mỗi ngày với thức ăn hoặc theo chỉ dẫn của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.
Trẻ em trên 12 tuổi: Uống một viên mỗi ngày với thức ăn. Nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

(4) Thuốc Bổ Não Tăng Cường Trí Nhớ Swisse Ultiboost Memory + Focus – 50 Viên

Swisse Ultiboost Memory + Focus là một công thức chất lượng cao có chứa bạch quả, brahmi và vitamin B, giúp hỗ trợ chức năng não, hoạt động trí óc khỏe mạnh và hỗ trợ trong thời gian căng thẳng.

Hỗ trợ khi căng thẳng: Cơ thể có thể tăng nhu cầu về vitamin nhóm B trong giai đoạn căng thẳng thần kinh và căng thẳng. Vitamin B5 và B6 rất quan trọng đối với tuyến thượng thận. Chức năng tuyến thượng thận khỏe mạnh giúp hỗ trợ phản ứng của cơ thể với căng thẳng.
Chức năng bộ nhớ: Brahmi được bao gồm để hỗ trợ chức năng ghi nhớ và khả năng thu hồi.
Thực hiện tinh thần: Vitamin B5 giúp hỗ trợ hoạt động trí óc khỏe mạnh. Ginkgo giúp duy trì tuần hoàn khỏe mạnh và cung cấp máu có oxy lên não.
Sản xuất năng lượng: Công thức với các vitamin nhóm B để hỗ trợ sản xuất năng lượng và sức sống. Vitamin nhóm B góp phần làm giảm mệt mỏi và mệt mỏi.

Thuốc Bổ Não Tăng Cường Trí Nhớ Swisse Ultiboost Memory + Focus – 50 Viên

Liều dùng:
Người lớn: Một viên hai lần mỗi ngày, trong hoặc ngay sau bữa ăn, hoặc theo chỉ dẫn của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
Liều lượng teenage: Hiệu suất tinh thần, Sản xuất năng lượng, Hỗ trợ trong quá trình căng thẳng: Một viên mỗi ngày.

Bạn đang tìm kiếm shop uy tín? Chất lượng?
✔ Shop HangUcPlaza là một nơi chuyên bán các sản phẩm từ Úc: thực phẩm chức năng, thuốc bổ, bánh kẹo, socola, cherry…Chúng tôi đảm bảo 100% chỉ bán hàng thật mua từ Úc, “NÓI KHÔNG VỚI HÀNG FAKE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0985161725
1
Bạn cần hỗ trợ?