Chat with us, powered by LiveChat

Thực phẩm chức năng Canxi Nano có công dụng như thế nào?

Ai trong chúng ta đều mong muốn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, trong đó có Canxi. Tuy nhiên, không có nghĩa là nếu Canxi càng được bổ sung nhiều thì càng được cơ thể hấp thụ nhiều. Thực tế là Canxi ở dạng thông thường chỉ được hấp thu 20%. Vì thế, Canxi dạng nano ra đời như một sự đột phá giúp cơ thể hấp thu Canxi được tốt hơn. Vậy thực phẩm chức năng Canxi Nano có công dụng như thế nào? Mời bạn đọc cùng Hàng Úc Plaza tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những yếu tố nguy cơ nếu bổ sung Canxi ở dạng thông thường

Các nghiên cứu trên thế giới cho kết quả rằng, nếu chúng ta bổ sung Canxi dạng thông thường, tốc độ thoái hóa xương không được cải thiện nhiều, tình trạng loãng xương vẫn thường xuyên xảy ra.

Đặc biệt, đối với phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, họ cần lượng Canxi cao hơn nhiều so với những đối tượng khác. Nguyên nhân là vì nồng độ estrogen suy giảm ở mức cao sẽ làm cho xương thoái hóa ngày càng nhanh.

Canxi Nano

Chính vì thế, lượng Canxi chúng ta ở dạng bình thường mà chúng ta bổ sung không thể bù đắp lượng Canxi thoái hóa nhanh chóng ấy. Tình trạng này khi kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh mạn tính do thiếu Canxi, điển hình là bệnh loãng xương, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Trước thực trạng đó, nhiều nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu để tìm ra phương thức bổ sung Canxi tối ưu nhất. Cụ thể là cơ thể cần dạng Canxi như thế để dễ dàng hấp thu và cung cấp cho các cơ quan cần Canxi.

Công dụng của Canxi Nano

Tại một hội thảo về ứng dụng công nghệ Nano trong y học, các chuyên gia đã chứng minh rằng công nghệ Nano đang tạo nên những chiều hướng tích cực bởi những ứng dụng tuyệt vời của nó.

Đặc biệt, trong lĩnh vực y học, công nghệ Nano giúp tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất thiết yếu dành cho cơ thể lên nhiều lần. Và Canxi Nano đã ra đời, giải quyết triệt để nhu cầu tăng hấp thu Canxi tối ưu cho cơ thể con người.

Vì sao chúng ta cần bổ sung Canxi Nano?

Canxi là một trong những khoáng chất cần thiết của cơ thể, tuy nhiên cơ thể con người không thể tự tổng hợp được mà cần phải bổ sung từ bên ngoài. Chúng ta có thể bổ sung Canxi thông qua những loại thực phẩm dồi dào chất Canxi như sữa tươi, trứng, các loại hải sản, các loại rau có màu xanh đậm,…

Tuy vậy, các nghiên cứu cho kết quả rằng lượng Canxi từ thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày chỉ đáp ứng được không quá 65% nhu cầu Canxi của cơ thể. Chính vì thế, cần phải bổ sung Canxi bằng phương pháp khác.

Thực phẩm chức năng Canxi Nano

Nắm được nhu cầu cấp thiết ấy, nhiều nhà sản xuất đã cho ra thị trường những loại thực phẩm chức năng Canxi Nano để giải tỏa “cơn khát Canxi” của người tiêu dùng ở khắp nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0985161725
1
Bạn cần hỗ trợ?