Chat with us, powered by LiveChat

Thực phẩm chức năng chữa bệnh trĩ hỗ trợ điều trị dứt điểm

Thực phẩm chức năng chữa bệnh trĩ là một trong những loại thực phẩm chức năng rất được ưa chuộng. Bệnh trĩ là một bệnh khá thường gặp trong xã hội ta hiện nay. Việc điều trị bệnh trĩ đòi hỏi thời gian dài và nếu uống thuốc tây sẽ rất dễ gây tác dụng phụ. Vì vậy, thực phẩm chức năng sẽ góp phần hỗ trợ thuốc tây trong việc điều trị bệnh trĩ.

Khái quát về bệnh trĩ

Bệnh trĩ không đơn thuần là giãn tĩnh mạch trĩ. Đây là một bệnh lý thuộc hệ thống mạch máu từ động mạch, tĩnh mạch đến cơ trơn và mô liên kết ở vùng hậu môn.

Tình trạng tăng cao thường xuyên áp lực trong ổ bụng như rặn khi đi tiêu, tư thế đứng lâu, ho mạn tính kéo dài,… sẽ làm giãn hệ thống tĩnh mạch trĩ. Đồng thời, khi tuổi tác càng lớn, các cấu trúc nâng đỡ ngày càng bị suy yếu, các tổ chức trĩ sẽ dễ bị sa ra ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến trong cộng đồng

Những yếu tố nguy cơ gây bệnh trĩ bao gồm:

  • Táo bón, tiêu chảy mạn tính.
  • Ho kéo dài, viêm phổi mạn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
  • Khối u trong ổ bụng như u tụy, nang tụy, u nang buồng trứng,…
  • Có nhiều con, thai to, song thai.
  • Đứng hoặc ngồi quá lâu ở cùng một tư thế.

Những triệu chứng của bệnh trĩ

Bệnh trĩ được chia thành 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Triệu chứng của trĩ nội bao gồm: tiêu máu, đau vùng hậu môn, có thể sa búi trĩ ra ngoài trong những trường hợp nặng.

Đối với trĩ ngoại, triệu chứng thường gặp là đau rát vùng hậu môn, cảm giác bị cộm, vướng vùng hậu môn. Búi trĩ có thể bị sưng to, xoắn và gây đau, gây bất tiện trong việc vệ sinh vùng hậu môn hay đi tiêu.

Bệnh trĩ nếu không được điều trị triệt để sẽ dẫn đến các biến chứng như sau:

  • Thiếu máu mạn tính do tiêu máu thường xuyên.
  • Sa hậu môn, sa trực tràng
  • Nghẹt búi trĩ nếu búi trĩ sa và bị kẹt. Tình trạng này làm cho mạch máu cung cấp cho búi trĩ bị tắc nghẽn làm đau tăng lên, xuất hiện cục máu đông khi sờ vào.

Thực phẩm chức năng chữa bệnh trĩ có công dụng thế nào?

Thực phẩm chức năng chữa bệnh trĩ là một trong những phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất khoa học. Các chuyên gia y tế cho rằng sử dụng thực phẩm chức năng lâu dài thường ít gây tác dụng phụ như thuốc tây.

Bệnh trĩ có bản chất là căn bệnh rất khó điều trị triệt để và dễ tái phát. Vì vậy, chúng ta không thể sử dụng thuốc tây hàng tháng, hàng năm vì sẽ dễ xuất hiện nhiều tác dụng phụ và nhiều biến chứng khó lường.

Những thực phẩm chức năng loại này có cùng cơ chế là giúp vững bền thành mạch, làm giảm tính thấm thành mạch, giúp cho búi trĩ vẫn nằm ổn định ở vị trí cũ và không bị giãn hay sa nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0985161725
1
Bạn cần hỗ trợ?